Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm: Hồng Thái cần xây dựng các sản phẩm riêng có để phát triển du lịch.

Ngày 22 và 23 - 9, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đi kiểm tra công tác phát triển du lịch và xây dựng sản phẩm OCOP tại xã Hồng Thái (Na Hang). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Na Hang.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm khảo sát phát triển du lịch tại thôn Khuổi Phầy.

Đồng chí đã đến thăm điểm du lịch cột cờ nằm trên địa bàn thôn Khuổi Phầy và điểm trải nghiệm trò chơi dù lượn tại thôn Khâu Tràng. Đồng chí đánh giá cao cảnh quan, khí hậu cũng như một số mô hình tiên phong làm du lịch của người dân nơi đây. Đồng chí nhấn mạnh, cùng với sự quan tâm của tỉnh và các ngành liên quan, đến nay trên địa bàn xã Hồng Thái đã xây dựng được nhiều điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, người dân địa phương cũng đã từng bước xây dựng được nhiều mô hình du lịch cộng đồng tiêu biểu.

Trao đổi với lãnh đạo địa phương cùng sở, ngành liên quan của tỉnh, đồng chí yêu cầu cần phải khai thác tối đa tiềm năng thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên; tạo điều kiện cho người dân nhân rộng các mô hình kinh tế du lịch cộng đồng. Đồng chí lưu ý, địa phương cần tuyên truyền nhân dân giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống, nhất là kết cấu nhà ở đặc trưng của dân tộc Dao Tiền. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gợi ý địa phương nghiên cứu xây dựng thêm những điểm nhấn, hình ảnh du lịch hấp dẫn riêng có như: tạo cảnh quan, cánh đồng hoa cải gắn với sản phẩm nông nghiệp theo hướng hàng hóa... Qua đó, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm thăm điểm trải nghiệm dù lượn tại thôn Khâu Tràng.

Đến kiểm tra khu vực sản xuất chè Kim Tuyên, Phúc Vân Tiên thôn Khuổi Phầy và khu nhà xưởng chế biến chè Shan tuyết cổ thụ của Hợp tác xã Sơn Trà tại thôn Hồng Ba, đồng chí đánh giá cao việc chính quyền địa phương cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã đã phối hợp phát triển sản phẩm chè của địa phương xứng tầm sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới, xã Hồng Thái phải duy trì, phát triển các thương hiệu chè đặc sản trở thành thương hiệu quốc gia. Qua đó tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng kết hợp phát triển triển du lịch gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và người dân với mục tiêu cao nhất đem lại thu nhập ổn định cho người dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm thăm hỏi, tặng quà giáo viên, học sinh điểm trường Khuổi Phầy.

Nhân dịp này, đồng chí đã đến thăm hỏi, động viên tặng quà giáo viên và học sinh tại điểm trường thôn Khuổi Phầy.

Theo Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục