Xã Hồng Thái đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 24-7, UBND huyện Na Hang tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Hồng Thái đạt chuẩn nông thôn mới.

Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Văn Việt trao quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Hồng Thái (Na Hang) đạt chuẩn nông thôn mới.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Hồng Thái đã huy động tổng kinh phí trên 81 tỷ đồng để bê tông hóa, nhựa hóa 6,16/6,16 km đường trục xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện, đạt 100%; 5,139 km/5,29 km đường trục thôn, bản, đạt 97,14%; 0,42 km/0,72 km đường ngõ, xóm, đạt 58,33%; 0,23 km/0,36 km đường trục chính nội đồng, đạt 63,8%.

Xã triển khai thực hiện có hiệu quả một số mô hình phát triển kinh tế theo chính sách của Trung ương, của tỉnh và huyện như trồng cây su su, hồng không hạt, chè, lê, rau an toàn, chăn nuôi trâu sinh sản... Nhờ đó, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo còn 10,13%; thu nhập bình quân trên địa bàn xã đạt 33,18 triệu đồng/người/năm...

Nhân dịp này, UBND huyện Na Hang đã khen thưởng 7 tập thể, 17 cá nhân và 5 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Trước đó, đại biểu đã tham quan, kiểm tra mô hình sản xuất rau an toàn HTX nông nghiệp Tân Hợp, thôn Khuổi Phầy và xưởng sản xuất chế biến chè của HTX Sơn Trà, thôn Hồng Ba, xã Hồng Thái (Na Hang).

Theo Báo Tuyên Quang